Trang trí nhà dịp Giáng Sinh

http://Untitled

Đến mùa sẽ có hàng tá ý tưởng kéo đến. Vấn đề là làm thế nào để nhà mang màu sắc Giáng Sinh rực rỡ với ngân sách không làm mình phá sản.

Năm nào mình cũng trang trí cây thông. Cây thông có thể tái sử dụng nhiều lần, hết mùa lại tháo ra cất lên ngăn tủ cao, nên là ngân sách cho cây thông chỉ cần đầu tư một lần cho khoảng 5 năm.

Quả châu là một thứ rất chi là tốn kém. Quả châu rẻ tiền treo lên sẽ không đạt hiệu quả thẩm mỹ gì, lại nhanh hỏng, thế nên phải đầu tư mua quả châu kha khá một chút, có thể dùng lại nhiều năm cho nhiều mục đích khác nhau. Quả châu mua nên chọn lọc, để chúng có liên quan đến nhau một tí, thì kết hợp trang trí sẽ dễ hơn.

Trang trí cây thông cần có một tí ý tưởng từ đầu, không nên gặp gì cũng treo tuốt lên. Các ý tưởng màu sắc mình đã dùng là: vàng- bạc, xanh trắng, đỏ bạc, xanh lá- đỏ. Trên nền màu sắc đã chọn thì chọn quả châu phù hợp, có tí liên quan, như cùng cỡ, cùng màu, cùng hình dạng nhưng khác cỡ… Ruy băng và dải châu dài là phần thêm thắt theo bố cục ngang khá hiệu quả. Mấy năm rồi lười, mình không mắc đèn nhấp nháy lên cây thông nữa, tự hì hụi với mớ đèn điện nản quá!

http://047

http://071

Xong cây thông rồi thì làm mấy cái trang trí con con làm điểm nhấn cho các góc. Thích nhất là làm những món craft Giáng Sinh từ giấy, dạ, ruy băng… để trang trí, nhưng mà mất thời gian lắm. Năm ngoái rảnh rang mình làm được mấy cây thông xinh xinh, hí hửng mãi:

http://063

Không làm được gì thì mang mấy món đồ mua sẵn ra bày, sắp xếp một tí để có góc nọ góc kia sắc màu lấp lánh một tí là sẽ thấy không khí Giáng sinh ngập tràn.

http://028

http://035

http://039

http://032

http://038

http://026

Thế thôi rồi làm cái bánh Buche de Noel màu mè, cắm mấy lọ hoa là nhà sẽ rộn ràng lắm. Mùa này thì mình hay cắm cái gi rực rỡ và fancy hết mức có thể.

http://039

http://073

http://Untitled

http://Untitled

http://004

Một chút náo nức cho một ngày lễ vốn không thuộc về văn hóa của quốc gia này, nhưng có thêm một dịp để vui, để thấy mình nhiều năng lượng hơn sau những ngày làm việc mệt nhoài …, cũng được.

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s