Phan Thiết – Mũi Né (2)

Chơi:

Quả thật Phan Thiết- Mũi Né có rất nhiều thắng cảnh đẹp mà có khi ở cả tháng đi cũng không hết được. Mình ở tổng cộng 10 ngày trong 2 năm mà vẫn chỉ cảm thấy khám phá được một góc, đi qua rất nhiều nơi đẹp mà không đủ thời gian dừng lại, chỉ nhìn qua thôi cũng thấy đẹp lắm rồi.

Địa hình vùng Mũi Né khá giống Nha Trang,  những con đường chạy ven biển với biển xanh, cát, núi, thi thoảng lại gặp một bãi tắm dài cát trắng muốt.

542

Đồi cát là thắng cảnh nổi tiếng nhất, chắc vì không đâu có. Gần Mũi Né có 2 đồi cát: đồi cát vàng, khá gần, có thể đi xe máy, đông và nhộn nhạo hơn, có dịch vụ trượt cát cũng hay, nhưng chơi độ 3 lần thì mệt đứt hơi và đồi cát trắng cách Mũi Né khoảng gần 1h xe ô tô, tên địa phương gọi là Bàu Trắng.

Các công ty du lịch hay ghép 2 đồi cát vào một tour. Điều này chỉ giúp tiết kiệm tiền, không giúp cho du khách tận hưởng hết vẻ đẹp của các kỳ quan thiên nhiên này. Riêng mỗi đồi cát cần độ vài tiếng đồng hồ, vào thời điểm đẹp, không thì sẽ rất phí. Người ta hay đến đồi cát vàng vào buổi hoàng hôn vì mặt trời sẽ lặn xuống phía chân trời phía sau những cồn cát, tạo thành cảnh hoàng hôn cực lãng mạn. Cái này dễ, 4h chiều leo lên xe máy đi từ Mũi Né là sẽ kịp đón hoàng hôn ở đây.

281

Lên đỉnh đồi cát còn có thể nhìn thấy biển xanh ngắt ở phía xa xa, gió biển chiều thổi vào mang theo cả vị mặn, mặt trời xuống là sẽ thấy lạnh, nhiệt độ giảm nhanh chóng, sẽ cho ít trải nghiệm ở sa mạc!

279

Lên đồi cát vàng trượt cát (20k trượt thoải mái), xong ngồi thả chân trong cát thong thả ngắm mặt trời lặn cũng thú. Cát ở đây vàng đậm, nhưng cũng mịn, bước chân lên lại lún xuống, ngày nào cũng ra đây leo lên leo xuống chắc sẽ giảm được cân!!!

Còn Bàu Trắng muốn đẹp phải dậy đi từ 4h sáng để đón mặt trời mọc. Tha theo trẻ con đi từ 4h sáng thì vất vả, nên mình chọn đi buổi chiều, sẽ kém đẹp hơn một ít, nhưng thong thả hơn. Các tua du lịch sẽ muốn bạn đi Bàu Trắng từ 1h trưa, đến nơi chơi bời chụp ảnh quay về còn kịp hoàng hôn ở đồi cát vàng, đi như thế đến Bàu Trắng sẽ nắng vô cùng, chói mắt, chắc chỉ lang thang được 15 phút là về! Mình thuê xe đi từ 3h 30 ở Mũi Né, đến nơi khoảng 4h30, nắng vừa dịu nhưng còn đủ sáng để chụp ảnh và sẽ có thể lang thang ở đấy mấy tiếng đồng hồ, không vội vàng đi đâu nữa cả, vì ngồi đấy đẹp vô cùng, cho đến khi tất cả khách du lịch khác đều đã quay về và bóng tối đang tràn xuống từ từ, bóng tối tuyệt đối và mênh mông.

Bàu Trắng là một cồn cát trắng khổng lồ bên cạnh một cái hồ lớn xanh ngăn ngắt.

559

Mình không đủ sức lang thang khắp các đỉnh đồi cát, chỉ loanh quanh tí đã mỏi rũ chân. Đến đây thấy mình bé tí như con kiến giữa khoảng không trắng của cát, thấy bình yên lạ.

646

Thong thả ngồi ở đấy nhìn nắng tắt dần trên những đỉnh đồi, trên mặt hồ, chân trần sục trong cát mịn, thấy sung sướng và thanh thản. Thỏ con thích nghịch cát, nó ngồi mê mẩn ở đấy vài tiếng cũng chẳng sao.

678

640

Nếu đến đây vào lúc nắng, sẽ có cảm giác đang ở sa mạc, bị thiêu đốt. Đừng hòng mà cầm được ô, đội mũ cũng khó vì gió rất mạnh. Đôi lúc có những cơn gió làm cát cuộn lên trông như bão cát sa mạc, cuống cuồng nhắm mắt che mặt, chả còn sức đâu mà cầm máy chụp ảnh! Còn chiều xuống thì dịu dàng lắm, có lũ chim trời vừa bay vừa kêu lao nhao trên mặt hồ đang sẫm dần. Bên kia hồ là rặng dương trong khói chiều giống y như trong một bức tranh châu Âu

703

705

691

Để ý trên cát phía sát hồ sẽ có những dây muống biển bò lan, xanh tươi, mập mạp trên cát trắng.Có những túm cỏ nhỏ vẫn mọc lên trên cát, trong nắng đốt và gió rát, bên cạnh là dấu chân dịu dàng của một chú cò, chắc lang thang qua đây kiếm ăn, mà chưa bị gió xóa đi.

723

725

713

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s